Trung Đô xác nhận đầu tư dây chuyền sản xuất gạch tấm lớn Continua+ của Sacmi

9/14/2021 11:20:37 AM

Trung Đô, Công ty sản xuất gốm sứ có trụ sở tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, đã ký đơn đặt hàng cung cấp dây chuyền sản xuất gạch tấm lớn Sacmi Continua+ đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam.

Là khách hàng lâu năm của Sacmi, Công ty Trung Đô hướng tới mục tiêu đón đầu các xu hướng thị trường mới nghiêng về sản xuất các tấm trang trí lớn và cải tiến dòng sản phẩm cao cấp cho các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Hoa Kỳ, Nhật Bản.

Hợp đồng cung cấp máy và thiết bị cho Công ty Trung Đô mang ý nghĩa kép đối với Tập đoàn Sacmi: Thứ nhất đây là dây chuyền đầu tiên của Continua+ đến Việt Nam, quốc gia sản xuất gạch ốp lát lớn thứ tư thế giới; mặt khác, đơn hàng lần này xác lập cột mốc 100 máy ép không khuôn  Continua+ được Sacmi bán ra trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt công nghệ tiên tiến để sản xuất gạch tấm và gạch kích thước lớn.

Dây chuyền này - Continua+ 2000 - được thiết kế chuyên sản xuất các sản phẩm kích thước lớn có hoặc không có đường gân xuyên thân và kết hợp hệ thống MDX kiểm soát tỷ trọng và độ dày. Dòng sản phẩm này cũng có các hệ thống trang trí kỹ thuật số ướt DHD thế hệ mới nhất của Sacmi.

Dây chuyền hoàn chỉnh, dự kiến sẽ được lắp đặt và khởi động vào nửa cuối năm 2021, bao gồm một máy sấy 5 tầng, một lò nung 1 tầng dài 260 mét và các dây chuyền đóng gói/phân loại. Kết quả sẽ là một trong những dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất trong toàn bộ khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ASEAN), chuyên sản xuất nhiều loại kích thước, từ tấm gạch 1600x2400 mm và các kích thước nhỏ hơn.

Ngoài việc cho phép sản xuất các loại gạch tấm kích thước phổ biến nhất trên thị trường, cấu hình này mang lại lợi thế là giúp cho việc thiết lập tổng thể sản xuất hiệu quả hơn. Điều này là nhờ có những giải pháp hiệu quả được tích hợp trên dây chuyền Continua+ (ví dụ: MDX); kiểm soát phản hồi sau đó xử lý trên quy trình, đảm bảo quy trình trộn nguyên liệu và phân mẻ được thực hiện hoàn hảo để có thể đạt được chất lượng sản phẩm như mong đợi.

Các bài viết khác