Hoạt động hiệp hội
Hiệp hội thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên khu vực Quảng Ninh Phú Thọ
Vừa qua, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với các doanh nghiệp hội viên sản xuất gạch ốp lát, gạch ngói nung khu vực Quảng Ninh và Phú Thọ: Công ty CP RedstarCera, Công ty CP Hoàng Tiến, Gốm Mỹ, Nhà máy gạch ngói Viglacera Đông Triều, Công ty Cotto Clinker Hạ Long, Tổ hợp Gốm Đất Việt, Gốm màu Hoàng Hà, Tập đoàn Vitto Hoàn Mỹ, Á Mỹ Grupo, Công ty VNHome, Công ty Thắng Cường, Công ty Takao Granite, Công ty CP CTH Thanh Hà.
Trong các buổi làm việc, đoàn Hiệp hội và Ban lãnh đạo các công ty đã cùng chia sẻ những thông tin về tình hình ngành gốm sứ xây dựng trong thời gian vừa qua, những khó khăn doanh nghiệp đang đối mặt nói chung và những khó khăn riêng của các doanh nghiệp Quảng Ninh, Phú Thọ, đồng thời cùng bàn luận đưa ra các giải pháp đối phó, nhận định xu hướng thị trường trong thời gian tới.
Các doanh nghiệp đều ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Hiệp hội trong thời gian vừa qua. Hiệp hội đã đưa ra các kiến nghị với Chính phủ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường tiêu thụ vật liệu xây dựng, đề xuất các chính sách có liên quan đến sự phát triển của ngành, xây dựng những quy định về hàng rào kỹ thuật quản lý chất lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ vụ kiện chống bán phá giá hàng Ấn Độ nhập khẩu giá rẻ và những định hướng của Hiệp hội đối với sự phát triển lâu dài của ngành gốm sứ xây dựng Việt Nam.
Giống như các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ xây dựng trên toàn thế giới, vấn đề chung hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung là chi phí đầu vào cho sản xuất tăng cao, đặc biệt là chi phí năng lượng, nhiên liệu, nguyên liệu sản xuất, chi phí vận tải, …
Ngoài giá năng lượng tăng cao, các doanh nghiệp cũng gặp khó về nguồn cung nguyên liệu, đặc biệt là nguyên liệu sét, nguyên liệu đất, giá vừa tăng, nguồn cung cấp vừa khan hiếm do các tỉnh siết chặt quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất dài hạn của các doanh nghiệp khi giải quyết bài toán dự trữ nguồn nguyên liệu ngày càng nan giải.
Ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Hiệp hội đã thông báo với lãnh đạo các công ty về hoạt động trong năm 2024 và 2025 của Hiệp hội, việc đưa vào áp dụng Thông tư 10/2024/TT-BXD quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa VLXD, đồng thời cùng nhìn nhận hiệu quả của Thông tư sau 9 tháng có hiệu lực. Ông Huy cũng chia sẻ tiến trình vụ kiện chống bán phá giá gạch nhập khẩu từ Ấn Độ để đảm bảo quyền lợi cạnh tranh công bằng cho các công ty sản xuất gạch của Việt Nam.
Đơn vị làm việc đầu tiên trong chuyến công tác lần này là Công ty CP RedstarCera. Trao đổi về tình hình hoạt động của công ty, ông Trần Văn Dũng – Phó tổng giám đốc công ty chia sẻ hiện nay công suất của công ty đạt 10 triệu m2/năm gạch ốp lát và 1 triệu m2 ngói gốm tráng men, sản xuất trên 3 dây chuyền hiện đại chạy các kích thước gạch ceramic và porcelain 800x800,600x600, 600x1200 mm. Công ty có mỏ nguyên liệu đất sét nên có thể chủ động nguồn nguyên liệu chất lượng tốt, đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Công ty mới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ 500 cán bộ công nhân viên đang từng bước tăng trưởng ngày càng ổn định và bền vững.
Cũng giống như các doanh nghiệp trong ngành, công ty RedstarCera đối mặt với một số khó khăn về thiếu hụt lao động và cạnh tranh trên thị trường nội địa. Trong hai năm vừa qua nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh khiến tồn kho của doanh nghiệp tăng, nhiều doanh nghiệp vì cần duy trì sản xuất để đảm bảo công ăn việc làm cho công nhân dẫn đến tồn kho lớn, thêm vào đó là gánh nặng nợ ngân hàng, … nên đã giảm giá bán, thêm vào đó là gạch nhập khẩu giá rẻ từ Ấn Độ tràn lan khiến thị trường ngày càng khó, cạnh tranh gay gắt hơn. Ngoài ra như đã đề cập trước, tình trạng nhập nhèm chủng loại sản phẩm gạch porcelain và semi porcelain cũng gây ảnh hưởng đến các công ty sản xuất chân chính. Hiệp hội cũng đã khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất trong ngành về vấn đề này nhằm đảm bảo công bằng và trên hết là giữ uy tín doanh nghiệp để phát triển bền vững. Cùng với sự thắt chặt quản lý của cơ quan nhà nước về chất lượng sản phẩm cũng như việc kiểm soát thuế đầu ra đầu vào hy vọng sẽ tạo môi trường cạnh tranh công bằng hơn giữa các doanh nghiệp.
Tại Công ty CP Gốm màu Hoàng Hà, ông Phạm Thuần Lãm – Giám đốc công ty trao đổi với đoàn Hiệp hội về tình hình hoạt động sản xuất trong thời gian vừa qua. Tiếp quản từ cuối năm 2019 từ tập đoàn Hoàng Hà với rất nhiều khó khăn tồn đọng, ngay sau đó là giai đoạn dịch Covid – 19, hậu đại dịch với những xung đột quốc tế đẩy chi phí năng lượng, nhiên liệu tăng cao, rồi đến bão Yagi hoành hành năm 2024 khu vực Quảng Ninh, sang năm 2025 thị trường trầm lắng, … Tuy nhiên công ty đã từng bước ổn định và dần vượt qua khó khăn, với 4 dây chuyền công suất 12 triệu m2 trong năm 2025 đã chạy đạt 13 triệu m2, đảm bảo công ăn việc làm cho 500 cán bộ công nhân viên, dự kiến doanh thu năm 2025 đạt 900 tỷ.
Tại Phú Thọ, Hiệp hội tiếp tục các buổi làm việc với Vitto Hoàn Mỹ, Á Mỹ Grupo, Thắng Cường, Takao Granite, CTH Thanh Hà và VNHome.
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vitto Hoàn Mỹ hào hứng chia sẻ với Hiệp hội dây chuyền sản xuất Continua+ của Sacmi chuyên sản xuất gạch kích thước lớn – đây là một trong 4 dây chuyền gạch tấm lớn tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Hiện nay tổng công suất của tập đoàn đạt 52 triệu m2 với 16 dây chuyền sản xuất. Hai năm trở lại đây thị trường tiêu thụ trong nước đặc biệt khó khăn, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt nên Vitto Hoàn Mỹ đã chủ động giảm sản lượng, duy trì khai thác khoảng 55 – 65% công suất thiết kế, đẩy mạnh xuất khẩu để giảm áp lực tiêu thụ trong nước. Tập đoàn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới sản xuất xanh thân thiện với môi trường, giảm thiểu khí thải thông qua việc chuyển đổi sang nhiên liệu gas, cải tiến dây chuyền thiết bị, làm chủ bài phối liệu xương trên máy cán công nghệ mới. Điều này đã đem lại hiệu quả thấy rõ khi sản phẩm chất lượng ổn định hơn, tiêu thụ tốt hơn, sản lượng tấm lớn tăng gấp 5 lần so với thời điểm mới đầu, từ đó Tập đoàn có kế hoạch đầu tư dây chuyền sản xuất gạch tấm lớn tiếp theo.
Bàn về những khó khăn chung của ngành, ông Tuấn đề nghị Hiệp hội cần kiến nghị Chính phủ để có sự kiểm soát chặt chẽ đầu tư mới trong ngành gạch ốp lát trong bối cảnh nguồn cung hiện nay đang lớn. Ngoài ra, ông mong muốn thông qua Hiệp hội, các doanh nghiệp trong ngành nên chia sẻ, trao đổi với nhau về sản xuất, kinh doanh để cùng đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất.
Tại Á Mỹ Grupo, ông Lương Văn Mỹ - Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo tập đoàn đã cùng trao đổi với đoàn Hiệp hội về tình hình chung của ngành và hoạt động sản xuất kinh doanh của Á Mỹ trong thời gian vừa qua.
Được thành lập năm 2015, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Á Mỹ Grupo đã đạt được những thành tựu rất ấn tượng. Tổng công suất toàn tập đoàn đạt trên 70 triệu m2/năm, sản lượng khai thác trên 50 triệu m2, trong đó gạch ốp lát 27 triệu m2, tấm SPC trên 22 triệu m2, các sản phẩm khác gần 10 triệu m2, 70% xuất khẩu. Đến nay tập đoàn đã xuất khẩu trên 30 thị trường quốc tế, trong đó trọng điểm là Mỹ và khu vực châu Âu. Dự kiến năm 2025 doanh thu toàn tập đoàn đạt khoảng 8.000 tỷ, đội ngũ cán bộ công nhân viên là 2.000 người. Á Mỹ hiện đang lắp đặt dây chuyền sản xuất gạch tấm lớn, dự kiến sẽ ra sản phẩm trên thị trường vào đầu năm tới.
Theo ông Mỹ, hiện nay với công suất gạch ốp lát của Việt Nam tính cả các dự án đầu tư mới đây đã đạt trên 900 triệu m2, cho thấy cung đang vượt quá cầu nên rất cần các chính sách về quy hoạch, quản lý của nhà nước về đầu tư mới. Nhiều nhà máy không khai thác hết công suất đầu tư gây lãng phí xã hội rất lớn. Bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề như hàng nhập khẩu tràn lan nên cần có các biện pháp phòng vệ thương mại thích hợp nhằm hỗ trợ cho sản xuất trong nước, …
Ông Trần Tuấn Đại – Phó tổng giám đốc tập đoàn cũng chia sẻ về các khó khăn của doanh nghiệp như quy hoạch nguyên liệu cho sản xuất, các quy định mới về khai thác khoáng sản, nguồn cung điện không ổn định, … ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Á Mỹ đánh giá cao vai trò của Hiệp hội trong các hoạt động hỗ trợ ngành sản xuất trong nước như Thông tư 10/BXD về kiểm soát chất lượng vật liệu xây dựng, vụ kiện chống bán phá giá gạch ốp lát nhập khẩu từ Ấn Độ, … và Á Mỹ sẽ luôn là hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động chung của Hiệp hội.
Tại Công ty CP Thắng Cường, đoàn Hiệp hội đã cùng Ban lãnh đạo công ty chia sẻ thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Hiện nay Thắng Cường với 2 dây chuyền 10 triệu m2/năm chạy hết công suất, máy và thiết bị được đầu tư bài bản với công nghệ hiện đại đồng bộ của Ý chuyên chạy các dòng sản phẩm kích thước lớn 1000x1200, 800x1200, 1000x1000 mm chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, sử dụng nguyên liệu được lựa chọn kỹ, men màu châu Âu. Công ty hướng tới những dòng sản phẩm cao cấp, khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và từng bước đẩy mạnh xuất khẩu. Với tình hình thị trường tràn ngập hàng Ấn Độ nhập khẩu giá rẻ, công ty chủ trương cải tiến sản xuất, nâng cấp công nghệ và dây chuyền, giảm chi phí vận hành để có thể cạnh tranh trực tiếp với hàng nhập khẩu về giá thành, chất lượng và mẫu mã đồng thời kiểm soát tốt lượng tồn kho để dảm bảo dòng tiền và vận hành ổn định. Trong thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh hàng xuất khẩu, từng bước xây dựng thương hiệu của Thắng Cường tại thị trường quốc tế.
Ông Lê Trọng Thắng – Tổng giám đốc công ty đề xuất thúc đẩy nhanh vụ kiện chống bán phá giá gạch ốp lát nhập khẩu Ấn Độ nhằm bảo vệ sản xuất trong nước, tạo mặt bằng cạnh tranh công bằng trên thị trường.
Điểm đến tiếp theo là Công ty CP Takao Granite. Ông Tạ Hùng Sinh – Tổng giám đốc công ty trao đổi với đoàn Hiệp hội về tình hình sản xuất, kinh doanh và kế hoạch đầu tư sắp tới của công ty. Hiện nay tổng công suất của Takao khoảng 50 triệu m2/năm, trong đó mảng ngói ceramic và các sản phẩm ngói phụ kiện là 10 triệu m2, sản xuất tập trung tại Phú Thọ và Bình Định. Năm 2025 công ty khai thác khoảng 80 – 85% công suất, tiêu thụ ổn định mặc dù thị trường nhìn chung suy giảm do xây dựng và bất động sản ảm đạm. Tổng lao động của công ty là 1.600 cán bộ công nhân viên, dự kiến doanh thu năm nay đạt 3.500 tỷ. Trong thời gian tới công ty sẽ tập trung đẩy mạnh xuất khẩu và đang xây dựng các tiêu chuẩn, chứng chỉ chứng nhận để đáp ứng yêu cầu khắt khe của các thị trường xuất khẩu trên thế giới. Trong những năm qua, với sự phát triển mạnh của ngành gạch ốp lát Việt Nam trên bản đồ ceramic thế giới đã làm tăng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, điều này cũng là một điểm thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.
Chia sẻ về kế hoạch mở rộng trong giai đoạn tới, ông Sinh cho biết công ty sẽ đầu tư mở rộng sản xuất ở cả Phú Thọ và Bình Định, nâng tổng công suất lên 60 triệu m2/năm. Nhà máy ở Bình Định tận dụng nguyên liệu tại chỗ đồng thời thuận lợi về giao thông đường bộ, đường biển, giúp công ty có lợi thế lớn về phân bố tiêu thụ tới thị trường miền Trung và các tỉnh miền Nam.
Tại công ty CP CTH Thanh Hà, ông Nguyễn Đức Truyền – Chủ tịch HĐQT và Ban lãnh đạo công ty đã cùng làm việc với đoàn Hiệp hội. Trong những năm qua, công ty luôn chú trọng đầu tư cải tiến, sáng tạo đổi mới sản phẩm cũng như nâng cấp dây chuyền sản xuất, tạo ra các sản phẩm cao cấp, mẫu mã độc đáo với nhiều bề mặt hiệu ứng khác nhau, đa dạng màu sắc, kích thước, chiều dày, … đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay công ty đã xuất khẩu tới 20% sản lượng, chính phục các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada, Đài Loan, Mexico, …
Mục tiêu của CTH trong thời gian tới sẽ tăng cường mảng bán lẻ, mở rộng showroom trên toàn quốc và công ty cũng có kế hoạch đầu tư sản xuất gạch tấm kích thước lớn.
Đến thăm Công ty VNHome, ông Nguyễn Quang Huy – Tổng giám đốc công ty dẫn đoàn Hiệp hội đi thăm toàn bộ nhà máy sản xuất ngói tọa lạc trên diện tích 23ha tại Khu công nghiệp Trung Hà, xã Tam Nông, Phú Thọ. Khởi công năm 2025 và sau 5 tháng đầu năm 2025 vận hành đã bắt đầu đi vào hoạt động ổn định. Với công suất hiện nay đạt 250.000 viên ngói/ngày đạt tỷ lệ 98%, đây có thể được coi là một trong những dây chuyền sản xuất ngói lớn nhất Việt Nam. Sản phẩm bao gồm các loại ngói sóng và ngói phẳng tráng men, nổi bật với công nghệ sản xuất hiện đại, thiết kế đẹp mắt (sóng cao, gờ rõ), chống thấm, chống rêu mốc. Với lớp men phủ đều màu, bề mặt sáng bóng và thiết kế đồng bộ, sản phẩm giúp mái nhà luôn nổi bật và giữ được vẻ đẹp bền lâu theo thời gian.
Ra đời và bắt đầu hoạt động trong thời điểm nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ cũng như sản xuất kinh doanh toàn ngành vật liệu xây dựng, Ban lãnh đạo công ty đề ra mục tiêu ổn định sản xuất trong thời gian sớm nhất, sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Theo tình hình thị trường, công ty cũng linh hoạt chuyển đổi sang kết hợp sản xuất gạch và từng bước xây dựng tên tuổi trên thị trường với các dòng sản phẩm hiện đại, ưu việt, trong đó có thể kể đến dòng ngói phẳng gờ tráng men cao cấp được người tiêu dùng đánh giá cao.
Về mảng gạch ngói đất nung, trong đợt công tác này Hiệp hội đã thăm và làm việc với các công ty Hoàng Tiến, Gốm Mỹ, Nhà máy gạch ngói Viglacera Đông Triều, Công ty Cotto Clinker Hạ Long, Tổ hợp Gốm Đất Việt.
Trong thời gian vừa qua, thị trường xây dựng và bất động sản đều không mấy khả quan ảnh hưởng lớn đến sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng, và ngành gạch ngói đất nung cũng không ngoại lệ. Phần lớn các công ty đều buộc phải giảm sản lượng, định hướng cơ cấu sản phẩm, chuyển đổi mặt hàng theo xu hướng thị trường, đồng thời trong sản xuất cũng tìm các biện pháp quản lý hiệu quả, linh hoạt, cải tiến mẫu mã cũng như thúc đẩy các sáng kiến, sáng tạo trong từng công đoạn dây chuyền như giải pháp nghiền khô siêu mịn của Gốm Đất Việt với những ưu điểm vượt trội không phát sinh bụi, không nước thải, không phát thải với quy trình xử lý khép kín chuẩn sản xuất xanh, sạch, độ tự động hóa cao. Công ty cung cấp đầy đủ chủng loại sản phẩm gạch cotto ốp, lát, ngói lợp các loại, … phục vụ cho mọi công trình xây dựng, xuất khẩu tới 53 thị trường trên thế giới. Nổi bật trong khuôn viên công ty là công trình khu di sản văn hóa cũng là nơi trưng bày các chủng loại sản phẩm của Gốm Đất Việt được sử dụng ốp, lát mọi điểm trong ngôi nhà – đây là cách các sản phẩm tự nó lên tiếng. Tới đây Gốm Đất Việt tung ra dòng sản phẩm cotto kích thước 1000x1000m mài cạnh có thể sử dụng trong ốp lát và làm nội thất.
Cùng quan điểm này, Công ty CP Hoàng Tiến cũng tìm hướng đi trong bối cảnh thị trường cạnh tranh căng thẳng. Theo ông Dư Tuấn Dũng, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty, ngoài việc đa dạng các dòng sản phẩm, công ty khai thác những sản phẩm ngách là ngói tuynel, ngói trang trí và các loại ngói lợp khác. Nổi bật trong số đó là dòng ngói cải tiến của Hoàng Tiến được cấp bằng sáng chế, rất được thị trường ưa chuộng, đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao.
Các công ty đều chia sẻ với Hiệp hội về những vấn đề đang phải đối mặt hiện nay là việc khan hiếm nguyên liệu bởi các quy định siết chặt quản lý khai thác mỏ nguyên liệu, … Giá nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao do đó một số công ty buộc phải chuyển đổi từ đốt than sang đốt dầu như Nhà máy gạch ngói Viglacera Đông Triều. Nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh, trên thị trường có nhiều sản phẩm thay thế gạch ngói nên lãnh đạo nhà máy có phương án chuyển sang sản xuất sản phẩm hỗn hợp, gạch trang trí theo xu hướng thị trường, dễ thay đổi lò nung, khối xếp, nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó tăng hiệu quả vận hành. Đây cũng là chiến lược mà Công ty Cotto Clinker Hạ Long đang áp dụng. Hiện nay nếu chỉ duy trì sản xuất gạch xây thì sẽ lỗ nặng, do đó công ty theo phương án sản xuất linh hoạt, chuyển đổi mẫu mã, dòng sản phẩm nhanh, chuyển tỷ lệ ngói cao hơn đồng thời quản lý sản xuất và nhân công tốt, … Chiến lược này đem lại hiệu quả vượt trội, giúp công ty đạt được mục tiêu sản xuất đề ra, trong 8 tháng đầu năm 2025 đạt 12 triệu viên ngói các loại, 3 triệu m2 gạch, dự kiến năm 2025 đạt doanh thu trên 300 tỷ VNĐ, đảm bảo công việc và thu nhập cũng như phúc lợi của gần 300 cán bộ công nhân viên.
Với tình hình thị trường và sản xuất không mấy khả quan trong năm 2024 và 2025, các công ty đều trông chờ các tín hiệu phục hồi thị trường cũng như những chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của chính phủ trong năm tới.
- Hiệp hội tổ chức thành công Hội thảo công nghệ AI cho sản xuất gốm sứ
- Hiệp hội tham dự Hội nghị Hiệp hội Gốm sứ Asean CICA lần thứ 30 tại Malaysia
- Hiệp hội thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên khu vực miền Trung
- Thông báo về Quyết định Điều tra áp dụng biện pháp CBPG gạch nhập khẩu Ấn Độ
- Hiệp hội tổ chức thành công hội thảo chuyên ngành gốm sứ quốc tế
- Hiệp hội họp doanh nghiệp hội viên tổng kết năm 2024 và định hướng năm 2025
- Gần 1.500 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2025
- Công ty VNHOME tổ chức lễ đốt lửa lò nung vận hành dây chuyền sản xuất gạch Granite
- Năm 2024 Viglacera vượt kế hoạch lợi nhuận
- Vitto Hoàn Mỹ đón nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015
- Hiệp hội tổ chức thành công Hội thảo quốc tế chuyên ngành công nghệ gốm sứ
- Hiệp hội tổ chức thành công Triển lãm Asean Ceramics and Stone 2024 tại TP Hồ Chí Minh
- VIBCA tham dự Hội nghị Hiệp hội công nghiệp gốm sứ Asean lần thứ 29 tại Thái Lan
- Doanh nghiệp hội viên VIBCA họp bàn giải pháp cho thị trường hiện nay
- Tập đoàn VTHM tự hào lọt Top 10 DN vào vòng chung kết sáng kiến ESG Việt Nam 2024
- Các công ty lọt Top 10 DN đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024 ngành VLXD
- Hiệp hội và các doanh nghiệp tham dự triển lãm Uniceramics Expo Phật Sơn 2024
- Hiệp hội GSXD Việt Nam tổ chức Hội nghị CICA lần thứ 28 Hiệp hội công nghiệp gốm sứ Asean
- Hiệp hội thăm và làm việc với Công ty cổ phần Takao Granite
- Giao lưu doanh nghiệp gốm sứ Trung Quốc và Việt Nam
tin nổi bật
- Hiệp hội tổ chức thành công Hội thảo công nghệ AI cho sản xuất gốm sứ
- Hiệp hội thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên khu vực Quảng Ninh Phú Thọ
- Hiệp hội tham dự Hội nghị Hiệp hội Gốm sứ Asean CICA lần thứ 30 tại Malaysia
- Royal Hoàng Gia ra mắt Trung tâm phân phối đá nung kết tấm lớn
- Sứ vệ sinh Viglacera lọt Top 10 sản phẩm dịch vụ Xanh & Bền vững năm 2025
- Gốm Đất Việt ghi dấu ấn với những đột phá về khoa học công nghệ
- SCG và 7 công ty thành viên được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững 2025
- TTC với Hành trình 10 năm: Một thập kỷ nâng tầm Kiến trúc Việt












































.gif)





.png)









.jpg)






























