Công ty Gạch Granit Nam Định khánh thành dây chuyền sản xuất gạch granit cao cấp

6/10/2021 5:04:04 PM

Chiều ngày 01/4/2021 tại Khu Công nghiệp Hòa Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định, Công ty Cổ phần Gạch Granite Nam Định VID đã long trọng tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất gạch Granit hiện đại nhất hiện nay với sự có mặt của hàng ngàn đại biểu, khách mời. Trong đó đặc biệt có sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng; Bà Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Nam Định… cùng tập thể lãnh đạo Công ty Cổ phần Gạch Granite Nam Định VID; các đối tác chiến lược trong và ngoài nước; chủ các đại lý, showroom VID trên khắp mọi miền đất nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra trên thế giới và ở Việt Nam ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống xã hội, công ty Granite Nam Định đã khởi động và đưa vào vận hành thành công dây chuyền sản xuất gạch granite cao cấp, cho ra sản lượng sản phẩm vượt công suất thiết kế chuyên sản xuất dòng sản phẩm gạch granite cao cấp tấm lớn cho cả gạch ốp và gạch lát. Sản phẩm tuy mới vào thị trường nhưng đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận tin dùng, đánh giá rất cao.

Với công suất thiết kế 3,2 triệu m2 gạch granite 600x600 một năm nhưng sản xuất thực tế dự kiến đạt 4,3 triệu m2/năm dây chuyền mới cộng với 1,3 triệu m2 của dây chuyền đã có trước đó sẽ nâng tổng công suất lên 5,6 triệu m2/năm. Đối với dòng gạch granite thì đây cũng là một trong những dây chuyền lớn và đồng bộ hiện đại hàng đầu Việt Nam thời điểm này.

Việc lựa chọn thiết bị đầu tư chính từ khâu máy ép đến viên gạch ra khỏi lò, đồng bộ nhập khẩu chính gốc từ Italia như máy ép 3.600 tấn mới có thiết bị tự động cân bằng viên gạch kể cả khi chày bị lệch, lò nung tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường, đảm bảo an toàn đúng tiêu chuẩn quốc tế nhờ có hệ thống vòi đốt Titanium hiện đại mới nhất hiện nay, đốt lại lần 2 ở vòi chính khi khí thải được kiểm soát còn chất cháy bị hút lại đốt triệt để lần 2. Ngoài ra lò còn trang bị 2 loại vòi kiểm soát hỗ trợ đốt bù là vòi đốt xuyên tâm lò và vòi đốt chặn 2 thành lò, luôn luôn đảm bảo cho trường nhiệt độ trong lò đồng đều tới từng cm cho ra kết quả gạch rất phẳng, đều, chống cong vênh, cụp góc, lệch màu. Các thiết bị này luôn tạo cho sản xuất có chất lượng ổn định, tỷ lệ thu hồi rất cao, tăng năng suất tới 34% so với thiết kế từ 3,2 tr m2 lên 4,3 triệu m2/năm đồng thời hỗ trợ tối đa sức lao động nặng nhọc của thợ vận hành, nhờ vậy sản lượng sau đầu tư tăng gấp 4 lần so với trước đầu tư từ 1,3 triệu m2/năm lên 5,6 triệu m2/năm trong khi lực lượng lao động chỉ tăng có 1,3 lần từ 120 người lên 170 người.

Đến nay thương hiệu gạch granite Nam Định VID đã khẳng định chỗ đứng vững trên thị trường nội địa, tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố thị xã lớn trên toàn quốc. VID cũng đã vươn mạnh ra thị trường thế giới như Hàn Quốc, Anh Quốc, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia với lượng xuất khẩu đạt 30% sản lượng. Công ty luôn đặt thị trường nội địa mới là nền tảng gốc, là bàn đạp để phát triển bền vững lâu dài. VID luôn trung thành với tiêu chí sản xuất sản phẩm gạch granite cho cả gạch ốp và lát, luôn duy trì và phát triển chất lượng cao hơn, định hướng sản xuất các dòng kích thước lớn tới 3,6mx1,6m trong tương lai gần. Dự kiến trong năm 2021 công ty sẽ hoàn thiện hệ thống và đầu năm 2022 sẽ vươn ra bán lẻ và phân phối trực tiếp tại thị trường nước ngoài gồm Seoul Hàn Quốc, Los Angeles Mỹ và thành phố Leed của Anh. Công ty đã có khách hàng cùng đối tác nước ngoài để hợp tác, chỉ đợi sau khi đại dịch Covid – 19 ổn định sẽ triển khai thực hiện.

Với việc đưa vào vận hành dây chuyền mới và chiến lược hướng tới sản phẩm chất lượng ngày càng cao, coi trọng quyền lợi của người tiêu dùng, lợi nhuận nhà phân phối, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam tin tưởng Công ty Cổ phần Gạch Granite Nam Định VID sẽ ngày càng gặt hái được thành công trên thị trường trong nước và quốc tế, tạo dựng vị trí trên thị trường và niềm tin của người tiêu dùng.

Các bài viết khác