Công ty CMC vươn lên trong đại dịch Covid

4/16/2021 11:19:00 AM

Ngày 18/01/2021 vừa qua, Công ty cổ phần CMC tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và hội nghị người lao động năm 2021.

Thay mặt Ban tổng giám đốc, ông Nguyễn Quang Huy đã báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020, mục tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh thì diễn biến phức tạp xã hội bị giãn cách, kinh doanh bị ngừng trệ, và lượng cung vượt cầu. Giữa Quý II và đầu Quý III thiên tai lũ lụt từ Miền Bắc đến Miền Trung, đặc biệt khu vực Miền Trung các đợt lũ lụt triền miên gây ảnh hưởng trực tiếp từ 2 đến 3 tháng, dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa vào miền nam đứt đoạn, thị trường miền trung đều không đạt sản lượng trong Quý III. Giá vận chuyển container đường biển đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2019 cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SXKD của công ty.

Trước tình hình khó khăn như vậy, dưới sự định hướng của HĐQT, sự điều hành linh hoạt của ban TGĐ và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể CBCNV - LĐ, đã khắc phục những khó khăn đưa công ty hoàn thành đạt và vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông năm 2020 đã giao, cụ thể như sau:

+ Sản xuất tăng gần 20% so với kế hoạch

+ Doanh thu tăng gần 5% so với kế hoạch

+ Lợi nhuận: vượt gần 5% so với kế hoạch

+ Nộp ngân sách tăng 12% so với kế hoạch

+ Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên đạt trên 13 triệu đồng/tháng.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Phúc Viện – Chủ tịch Công đoàn công ty đã báo cáo tình hình thực hiện và sửa đổi bổ sung thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, an toàn, vệ sinh lao động. Trong năm qua, Công đoàn công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng uỷ công ty và Công đoàn cấp trên giao, Tại hội nghị Công đoàn đã phát động phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như phát huy các quyền và lợi ích của người lao, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp CBCNV - LĐ yên tâm công tác, phát huy sức sáng tạo nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Các bài viết khác