Ceramic Iran vươn tới đỉnh cao

1/26/2016 9:30:20 AM
Ngành gạch ceramic của Iran là một trong những ngành phát triển và đổi mới nhất trong công nghiệp gạch lát thế giới, với đặc điểm bùng nổ sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc liên tục đưa ra sản phẩm mới, chất lượng cao đã giúp các công ty sản xuất gạch của Iran trở thành dẫn đầu thế giới với mẫu mã và công nghệ ceramic.

Đạt được vị trí hàng đầu về sản lượng và cạnh tranh, giữ vững chất lượng với công nghệ hoàn hảo, khối lượng xuất khẩu đã đưa Iran vào vị trí là 1 trong những nước năng động trong công nghiệp gạch ceramic với kết quả phát triển đáng nể cả về tiêu thụ nội địa lẫn xuất khẩu trong tương lai gần.

Công nghiệp gạch ceramic phát triển ấn tượng nhất là sản lượng, từ năm 2000 đến 2008 sản xuất tăng 400%, tính đến giữa năm 2008 đạt gần 300 triệu m2. Nhưng thành tựu không phái chỉ ở mặt sản lượng mà chủ yếu về mặt chất lượng. Yêu cầu thị trường đòi hỏi đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu, mà Iran đã làm được để trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới. Sản xuất trong nước đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không cần nhập khẩu, trong khi xuất khẩu tăng dần tuy số lượng hiện nay không cao lắm.
(Nội dung chi tiết xin xem trên tạp chí Gốm sứ xây dựng số 58, tháng 11/2009)