Hiệp hội thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên tại Việt Trì

2/24/2016 11:28:10 AM

Ngày 18/6/2015, lãnh đạo Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đã đi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên tại TP Việt Trì, Phú Thọ.

TASA – Tâm sáng tương lai sáng

Được thành lập cuối năm 2013, sau hơn 1 năm hoạt động, Công ty CP Gạch men Tasa đã gặt hái được những thành công nhất định. Với 4 dây chuyền đưa vào vận hành trong 4 tháng đầu năm 2015 (giai đoạn I) có tổng công suất 12 triệu m2 chuyên sản xuất gạch ốp tường, gạch lát nền các kích thước theo tiêu chuẩn châu Âu: 30x45; 30x60; 50x86; 50x50; 60x60; 80x80 cm và các kích thước khác theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của công ty luôn trong tình trạng cháy hàng, đặc biệt là gạch ốp.

Là doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn nhưng công ty đã có tầm nhìn chiến lược khi lựa chọn đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, đồng bộ. Hầu hết các thiết bị và công nghệ sản xuất của Tasa được nhập từ Italia, Tây Ban Nha, … như hệ thống máy ép công suất lớn với hệ điều hành thông minh của Sacmi, hệ thống máy in kỹ thuật số thế hệ mới của các hãng danh tiếng Durst, System, hệ thống máy mài công nghệ Nano hiện đại của hãng Keda, Sinid, toàn bộ lò nung và hầm sấy của Modena. Phòng công nghệ, thiết kế với trang thiết bị hiện đại được phân cấp và chuyên nghiệp hóa cho các mục đích nghiên cứu, phát triển, ứng dụng và kiểm soát chất lượng.

Ngoài ra, công ty còn đặc biệt chú trọng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm. Ý thức được rằng chất lượng sản phẩm được tạo thành từ các công đoạn sản xuất, mọi việc phải được làm đúng ngay từ đầu, Tasa đang từng bước xây dựng cho mình một hệ thống quản lý toàn diện. Hệ thống quản lý chất lượng của TASA đã được các tổ chức chứng nhận độc lập có uy tín cấp chứng chỉ và công nhận. Công ty không ngừng áp dụng và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, luôn phấn đấu để xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng.

Thời điểm Hiệp hội xuống thăm và làm việc, Tasa đang trong quá trình gấp rút lắp đặt dây chuyền 5, 6 dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 9/2015 và dây chuyền 7, 8 vào tháng 11/2015, hoàn thành giai đoạn II, nâng tổng công suất lên 24 triệu m2 tính đến cuối năm 2015. Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc công ty cho biết dự kiến năm 2015 công ty đặt kế hoạch đạt doanh thu 1.500 tỷ đồng, trong năm 2016 sẽ là 2.400 tỷ, nộp ngân sách nhà nước bình quân khoảng 70 tỷ đồng/năm. Mặc dù mới gia nhập thị trường, nhưng với chất lượng vượt trội, công ty đã được người tiêu dùng đánh giá cao và có nhiều đơn hàng xuất khẩu sang các nước Yeamen, Lào và một số nước Asean. Hiện tại công ty đặt mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu sang các thị trường mới, nhiều tiềm năng như Philippines, Myanmar, …

Tại buổi thăm và làm việc, ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội GSXD Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận Hội viên Hiệp hội cho Ban Giám đốc công ty Tasa. Với đội ngũ cán bộ nhiệt tình tràn đầy sức trẻ và nền tảng sản xuất vững chắc, Tasa đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong danh sách các công ty sản xuất gạch ốp lát hàng đầu Việt Nam và sẽ là doanh nghiệp hội viên tích cực trong các hoạt động của Hiệp hội vì sự phát triển ngành gốm sứ xây dựng nói chung.

CMC ngày càng phát triển

Cùng ngày, Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với Công ty CP CMC. Dù trong tiết trời nóng bức ngày hè, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đều rất hồ hởi, khẩn trương trong quá trình lắp đặt dây chuyền sản xuất mới – nằm trong kế hoạch giai đoạn II nâng tổng công suất của nhà máy tại khu công nghiệp Thụy Vân lên 10 triệu m2. Nhà máy sản xuất này được lắp đặt dây chuyền đồng bộ, hiện đại, vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhân công và năng lượng. Sản phẩm gạch ốp lát với nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là những sản phẩm gạch men mài với các mẫu giả vân đá, vân gỗ sắc nét với kích thước 60x60, 80x80 cm.

Ông Nguyễn Quang Huy – Tổng giám đốc công ty cho biết, dòng sản phẩm gạch thẻ ốp tường trang trí nội ngoại thất cao cấp được sản xuất với công nghệ in kỹ thuật số 3D hiện đang là mặt hàng mới được người tiêu dùng đặc biệt đánh giá cao. Dòng sản phẩm này có nhiều kích thước, màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Dây chuyền mới dự kiến đi vào hoạt động vào quý IV/2015 chuyên sản xuất gạch granite chất lượng cao ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số với máy in nhập từ Italia. Như vậy, sau khi đưa vào vận hành dây chuyền mới này, tổng công suất của CMC sẽ là 15 triệu m2.

Các bài viết khác