Hiệp hội thăm và làm việc tại triển lãm Uniceramics Expo Phật Sơn

8/21/2023 3:29:15 PM

Ngày 30/5/2023, Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam là khách mời đặc biệt đã tham dự lễ khai mạc Triển lãm thiết bị gốm sứ Phật Sơn Uniceramics Expo Foshan 2023. Lễ khai mạc có sự góp mặt đông đảo các lãnh đạo cấp cao của chính phủ thành phố Quảng Đông, Phật Sơn, lãnh sự quán Việt Nam, Malaysia, Chủ tịch các hiệp hội ngành nghề liên quan, Chủ tịch liên đoàn doanh nhân, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị và máy móc Italia, Chủ tịch và Phó chủ tịch Tập đoàn Sacmi, Giám đốc bán hàng thế giới Xaar, Giám đốc Kinh doanh Siti B&T và Ancoram, Giám đốc điều hành của Projecta, Giám đốc System China, Chủ tịch Tập đoàn Keda và các lãnh đạo cấp cao từ những tập đoàn gạch ốp lát lớn của Trung Quốc như New Pear Group, Dongpeng cùng rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới.

Triển lãm đã thu hút hơn 500 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, 300 hãng cung cấp mực, hạt khô và men mới và hơn 100 công ty khai thác nguyên liệu thô, trưng bày những công nghệ mới tiên tiến nhất, quy trình mới, thiết bị mới, thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp gốm sứ trong và ngoài nước đến tham quan triển lãm.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Hiệp hội VIBCA đã có dịp làm việc với ban lãnh đạo của Hội học thuật gốm sứ Phật Sơn tại gian hàng JinGang, cùng lắng nghe và trao đổi những công việc cụ thể giữa hai bên hợp tác cùng tổ chức các hội thảo chuyên ngành gốm sứ, mở các lớp đào tạo và bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ thuật cho các doanh nghiệp sản xuất gốm sứ tại Việt Nam, mời các chuyên gia đầu ngành gốm sứ tới Việt Nam giao lưu cùng doanh nghiệp.

Gặp gỡ với Hội học thuật gốm sứ Phật Sơn và Ban lãnh đạo Tập đoàn JinGang (FCRI)

Hiệp hội cũng có dịp đến văn phòng Hội Lưu thông vật liệu Trung Quốc cùng gặp gỡ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kỹ thuật, sản phẩm cũng như giải pháp toàn diện cho nhà máy gốm sứ của Trung Quốc cùng bàn bạc về việc phối hợp với Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực gốm sứ Trung Quốc tới Việt Nam thăm và khảo sát, hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam liên quan những vấn đề trong ngành gốm sứ bao gồm cả việc hợp tác sản xuất và xuất khẩu sản phẩm.

Gặp gỡ Hội lưu thông vật liệu Trung Quốc

Triển lãm quy tụ rất nhiều những thương hiệu máy và thiết bị nổi tiếng đến từ châu Âu, hay những nhà cung cấp nguyên phụ liệu, mỗi thương hiệu đều trưng bày và giới những công nghệ cải tiến mới, những điểm sáng mới và sản phẩm mới cho ngành gốm sứ.

System mang đến triển lãm lần này nhiều sản phẩm sáng tạo. Công nghệ tráng men mới Digiglaze có thể thay thế tủ phun men và chuông phun truyền thống. Hay hệ thống máy in phun Creadigit Infintity có khả năng đọc nhanh các tài liệu in phun dung lượng lớn, độ phân giải cao mang đến hiệu quả trang trí bề mặt cao hơn. Máy in mới Creaseven có thể sử dụng nhiều loại đầu phun khác nhau để mang lại hiệu ứng in ấn đa dạng và tạo ra sản phẩm có hiệu ứng thẩm mỹ độc đáo.

Digiglaze: công nghệ tráng men hoàn toàn mới, có thể in chính xác lớp tráng men lên bề mặt sản phẩm bằng đầu in phun, đồng thời thiết lập vùng tráng men và tần suất tráng men trên bảng điều khiển, do đó tiết kiệm được 35% lượng tráng men/năm. Thiết bị này có thể thay thế tráng men chuông và tủ phun men truyền thống, không ảnh hướng tới môi trường nhiều, tần suất làm sạch cũng giảm đáng kể.

Creadigit Infinity :Máy in phun này có sức mạnh tính toán siêu việt, có thể đọc nhanh các tệp in phun có dung lượng lớn, độ phân giải cao và phát huy hiệu quả trang trí bề mặt gạch men. Ngay cả với những thiết kế phức tạp nhất, Creadigit Infinity có thể đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả, đồng thời mang lại chất lượng in cao hơn.

Qualitron: máy kiểm tra chất lượng, lần đầu tiên được trưng bày tại Trung Quốc. Đây là một hệ thống CNTT thị giác máy tính tiên tiến giúp xác định bất kỳ sai sót nào trong cấu trúc hoặc tông màu đồ họa. Qualitron có thể phân loại sản phẩm nhanh chóng và thống nhất trên cơ sở dữ liệu thông qua các quy trình tự động. Bên cạnh những thiết bị kể trên, System còn mang đến nhiều sản phẩm đáng mong đợi như Genesis - công nghệ vải toàn thân thực sự, Superfast - máy ép không khuôn được khách hàng Trung Quốc ưa chuộng, Hypermate - phần mềm quản lý sản xuất.

Sacmi với hệ thống ép băng tải liên tục Continua+ và máy ép liên tục PCR2120 mới nhất. Máy ép phiên bản màu đỏ PHC8200, lần đầu tiên được quảng bá tại Trung Quốc có thể đạt tốc độ ép 12 viên/phút.

Ngoài ra, dòng lò nung Maestro có thể tiết kiệm năng lượng lên tới trên 10%. Dây chuyền sản xuất sứ vệ sinh và sứ gia dụng cũng thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Siti B&T: Lần này, Siti B&T chủ yếu trưng bày máy in phun PRO mới nhất của công ty con Projecta, sử dụng đầu phun tốc độ cao FD1, có thể tăng độ chính xác của bản in lên gấp mười lần. Ngoài ra, Siti B&T còn mang đến lò sấy tiết kiệm năng lượng Titanium2.0, máy ép không khuôn Supera, máy mài cạnh khô tốc độ cao Tornado, máy xếp dạng hút Wizard, máy đóng gói Magister và các sản phẩm khác được đông đảo khách hàng đến tìm hiểu.

Keda: Là công ty hàng đầu về thiết bị gốm sứ Trung Quốc, có gian hàng lớn nhất tại triển lãm, đem đến những sản phẩm thông minh mới nhất từ thiết bị nguyên liệu thô đến đóng gói và lưu kho, cũng như các giải pháp nhà máy gốm sứ kỹ thuật số thông minh gồm cả hệ thống ép không khuôn liên tục cho gạch tấm lớn thế hệ mới nhất Extenller, giải pháp carbon thấp cho các sản phẩm nhiệt, phương án giải quyết nâng cấp toàn bộ dây chuyền thông minh sau lò nung.

Cũng trong ngày khai mạc triển lãm, Keda đã cho ra mắt hệ thống quản lý vận hành sản xuất Zhentao Mom, hệ thống này đã thu hút sự chú ý của nhiều doanh nghiệp gốm sứ. Keda cũng mang đến các thiết bị xử lý gạch đá tấm và vật liệu đá như máy cắt và viền 45°, máy cắt tia nước CNC và máy cắt CNC năm trục, nhằm mục đích xử lý gạch đá tấm, tự động hóa và được thông tin hóa.

Như máy cắt CNC năm trục, có thể cắt các hình dạng phức tạp bao gồm hình lục giác, hình tam giác, hình tròn. Thông qua màn hình máy tính, hiển thị trực quan hiệu ứng cắt của sản phẩm một cách thông minh.

Xaar: Đầu in Xaar 2002, một sản phẩm nổi tiếng của công ty Xaar Anh, có thể đạt được lượng mực in siêu lớn và độ phân giải đạt 720dpi. Đầu in Xaar 2002 có ưu điểm là thời gian thiết lập nhanh, lắp đặt dễ dàng hơn và nâng cao hiệu quả sản xuất. Sự kết hợp giữa “công nghệ in phun” và “công nghệ in có độ bám dính cao” có thể đạt được lượng hạt và kích thước hạt cao hơn, do đó tăng vùng màu, độ mờ và hiệu ứng xếp chồng đặc biệt, thêm kết cấu và chi tiết hấp dẫn hơn cho gạch.

POPPI: Là nhà cung cấp giải pháp tổng thể quản lý nhiệt năng nổi tiếng tại châu Âu, tập trung cung cấp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, lần này chủ yếu mang đến hệ thống gia nhiệt bùn sơ bộ xưởng nguyên liệu và hệ thống thu hồi quản lý nhiệt năng. Loại thứ nhất đã rất phổ biến kể từ khi nó được tung ra thị trường vào năm ngoái và đã được nhiều nhà sản xuất châu Âu sử dụng, với hiệu quả tiết kiệm năng lượng khoảng 7-10%, loại thứ hai cũng đã nhận được phản hồi tốt sau khi được sử dụng trong nhà máy Sanshui của New Pearl Trung Quốc, hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất tốt.

AIRPOWER: Là nhà sản xuất thiết bị tráng men chuyên nghiệp tại Ý. Lần này hãng đã mang đến máy trọng lượng mới nhất, máy tạo hạt khô, máy tráng men tuyến tính, thiết bị tráng men kỹ thuật số.....Máy trọng lượng riêng có thể thực hiện điều chỉnh tự động trọng lượng riêng của men, đồng thời theo dõi và giám sát trong thời gian thực để đảm bảo rằng trọng lượng riêng ổn định. Nó cũng có thể tự động thêm các chất phụ gia khác nhau. Máy tạo hạt khô có thể tạo hiệu ứng trang trí khác biệt cho gạch, trong khi máy tráng men tuyến tính có thể loại bỏ các gợn nước của chuông tráng men và sử dụng áp suất để đảm bảo nước tráng men ổn định và đồng đều, tạo hiệu ứng tráng men hoàn hảo.

Tập đoàn LITAI: Là nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nổi tiếng về thiết bị máy móc gốm sứ tại Trung Quốc, Litai không chỉ trưng bày các sản phẩm máy ép và lò nung tiêu biểu mà còn mang đến các giải pháp xưởng nguyên liệu, dây chuyền sản xuất sứ trắng cao cấp và toàn bộ dây chuyền thông minh Ceraworks 4.0. Các sản phẩm sáng tạo như hệ thống điều khiển trung tâm và công nghệ đốt cháy không carbon đã thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và trao đổi. Đặc biệt máy ép không khuôn do Litai chế tạo cũng đang được ứng dụng tại thị trường Trung Quốc.

Jumper: Lần này, Jumper mang đến một sản phẩm mới kết hợp hệ thống giám sát mới - lò nung thời đại tốc độ cao KOHSTA. Lò nung này được trang bị các công nghệ như hệ thống đốt và tiết kiệm năng lượng, hệ thống điều khiển đám mây thông minh cho phép điều khiển từ xa và điều chỉnh chính xác.

Jumper cũng tiết lộ sản phẩm mới “Lò thông minh thích ứng năng lượng lai” được phát triển cho năng lượng mới. Lò nung có thể sử dụng năng lượng điện, năng lượng hydro, năng lượng amoniac, khí tự nhiên và các nguồn năng lượng khác để đốt cháy hỗn hợp, đồng thời có thể điều chỉnh các tỷ lệ năng lượng khác nhau bất cứ lúc nào theo giá điện và giá năng lượng theo thời gian thực, đồng thời có thể đảm bảo quá trình đốt cháy ổn định trong lò. Lò nung hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ đề xuất những ý tưởng mới cho việc ứng dụng năng lượng mới trong ngành trong tương lai.

Zhengda(ZD):  chủ yếu trưng bày các thiết bị xử lý gạch tấm lớn như máy vát trực tuyến, máy vát bề mặt đa chức năng, dao cắt nước năm trục AC và máy cắt cầu hoàn toàn tự động bốn trục.

Trong số đó, máy vát mép trực tuyến ZD-TMYX3, thông qua dây đai nguồn trên và dưới của bàn làm việc, bảng được kẹp về phía trước để thực hiện các chức năng tự động nạp, cắt và đánh bóng, trục chính và mài lưỡi cưa bánh xe được lật bằng khí nén, rất tiện lợi, thay thế các vật tư tiêu hao như lưỡi cưa và đá mài, với bốn tính năng chính: độ chính xác cao, mức độ tự động hóa cao, hiệu suất chống thấm nước cao và hiệu quả tốt.

Công ty Siemens: Dựa trên phần mềm trên, phần cứng của mỗi liên kết sản xuất có thể được chuyển đổi kỹ thuật số. Siemens đã trình diễn thiết bị gắp tự động ba trục tại chỗ và trong quá trình sản xuất thực tế, thiết bị này có thể thực hiện các ứng dụng lên đến sáu trục theo nhu cầu của doanh nghiệp;

Meijia: nhà cung cấp dịch vụ in kỹ thuật số nổi tiếng ở Trung Quốc, lần này chủ yếu trưng bày các loại máy in phun mới nhất bao gồm máy in phun UV quét phẳng, máy in phun bề mặt cong dòng XC, máy in phun UV dòng X.D; 

Blue Power: với tư cách là nhà sản xuất thiết bị dây chuyền tráng men mạnh ở Trung Quốc, đã tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào ngày đầu tiên của triển lãm và ra mắt thiết bị tráng men kỹ thuật số mới được phát triển, có thể đạt được ứng dụng tráng men chính xác, đồng thời có thể điều chỉnh phạm vi ứng dụng tráng men theo thông số kỹ thuật của sản phẩm;

NewKingTime trưng bày máy in phun dòng K, rô-bốt gắp sứ và các sản phẩm khác. Máy in phun sê-ri K của hãng sử dụng đầu phun sê-ri Xaar 2002, có thể đạt được độ chính xác khi in ở độ phân giải cao (720dpi), thang màu xám 8 cấp và khả năng in khối lượng mực cực cao (lên đến 250g/m2);

Maruisi đã mang đến những ứng dụng công nghệ mới nhất bao gồm gạch men, tấm nhôm, tấm silicon-canxi, sứ mềm và các vật liệu khác. Về gạch men, chủ yếu hiển thị mực Jingdiao, hạt khô mờ, Jingdiao dạng hạt khô. Với việc nâng cấp quy trình, hiệu ứng màu sắc và hiệu suất của sản phẩm đã được nâng cấp;

Pansheng Technology đã trưng bày nhiều loại sản phẩm hiệu ứng công nghệ mới nhất như đánh bóng cát khô siêu mịn, đánh bóng nhung khô vi khoan, đánh bóng khô bằng sáp dày và men da có kết cấu;

Hope đã trưng bày máy in phun quy mô lớn và các sản phẩm công nghệ in phun mới nhất cho các gạch đá tấm quy mô lớn, đồng thời ra mắt máy kiểm tra sau khi in và công nghệ in mã vô hình và rất nhiều những công nghệ mới và nguyên phụ liệu mới của các hãng được trưng bài tại triển lãm.

Làm việc cùng Tổng Thư ký HH GS Phật Sơn và Aoshibo

Cùng Chủ tịch Tập đoàn Gốm sứ New Pearl

Các bài viết khác