Đồng Tâm Group ký kết hợp tác với trường đại học Tôn Đức Thắng trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

4/19/2019 2:35:47 PM

Chiều ngày 01/03, Ban Lãnh Đạo Đồng Tâm Group đã có buổi ký kết hợp tác với trường Đại Học Tôn Đức Thắng về liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Tôn Đức Thắng có TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy, cô giáo là Trưởng, Phó các khoa, phòng ban. Về phía Đồng Tâm Group có ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc Đồng Tâm Group, ông Võ Thành Thanh - Giám đốc nhân sự cùng các thành viên trong đoàn công tác.

Trao đổi tại buổi ký kết hợp tác TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đã chia sẻ về những lĩnh vực, ngành nghề trường đang đào tạo, đồng thời nhấn mạnh những lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với Đồng Tâm Group. Bên cạnh đó, TS. Võ Hoàng Duy cũng chia sẻ những định hướng phát triển trong tương lai của nhà Trường.

Đáp lại phát biểu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ông Nguyễn Văn Hùng TGĐ Đồng Tâm Group chia sẻ: Qua gần 50 năm hình thành và phát triển, Đồng Tâm Group hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội – ngoại thất. Bên cạnh đó công ty còn mở rộng thêm lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, phát triển khu công nghiệp, khu dân cư, kinh doanh đầu tư cảng biển, giáo dục,…Đến nay, Đồng Tâm Group đã có 14 công ty thành viên và 4 công ty liên kết; trong đó hệ thống phân phối rộng khắp với hơn 25 chi nhánh, 50 showroom và kho hàng, hơn 2.500 cửa hàng cộng tác trải dài khắp cả nước.

Với sự phát triển như trên thì nhu cầu nguồn nhân lực đối với công ty là rất lớn. Đặc biệt về chính sách nguồn nhân lực, Đồng Tâm luôn có phương châm sinh viên là nguồn lực quan trọng, đóng góp vào sự phát triển cho chương trình lãnh đạo tiềm năng trong tương lai của công ty, do đó Đồng Tâm không ngừng tìm kiếm những ứng viên xuất sắc, đặt biệt là những ứng viên trẻ, đầy nhiệt huyết, năng động, đam mê nghề nghiệp, chấp nhận thử thách trong công việc, mong muốn hợp tác lâu dài và phát triển bản thân để bổ sung vào đội ngũ nhân lực của mình.

Vì vậy trong những năm qua, Đồng Tâm Group đã hợp tác với nhiều Trường Đại học tại TP.HCM và các trường trong khu vực, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên các trường, cũng như đáp ứng nhu cầu chất lượng nhân lực tại doanh nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng đến các nội dung cơ bản về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đồng Tâm Group sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về các nội dung, triển khai chương trình tham quan thực tập, tuyển dụng, hướng nghiệp, hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác giới thiệu quảng bá hình ảnh giữa nhà trường và doanh nghiệp… và các hoạt động khác khi có sự thống nhất từ hai phía.

Hợp tác giữa Doanh nghiệp và các Trường đại học đang là một xu thế phổ biến trên thế giới và đã được Đồng Tâm áp dụng trong nhiều năm qua, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Thông qua hoạt động hợp tác, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế. 

Các bài viết khác