VIETNAM EXPO 2019

4/2/2019 11:08:21 AM

VIETNAM EXPO 2019 là Hội chợ Thương mại Tổng hợp có truyền thống lâu đời và quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Do Bộ Công thương trực tiếp chủ trì và chỉ đạo tổ chức. Sự kiện được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng của ngành công thương, đóng góp lớn vào chuỗi các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư tại Việt Nam.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 – Vietnam Expo 2019, với chủ đề “Vietnam Expo – gắn kết, chia sẻ cùng thành công” sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề “Tăng cường Kết nối Kinh tế Khu vực và Quốc tế”, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam 2019 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường quảng bá sản phẩm, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Cùng với đó, các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Trong năm 2018, Hội chợ đã thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp trưng bày tại 550 gian hàng. Trong số 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì thường niên như Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kong, Lào, Mông Cổ, Nepal, Thái Lan, Nepal, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc. Các quốc gia mới tham dự như như Ai Cập, LB Nga, Ukraine, Mỹ, …. Trong đó nổi bật các Khu gian hàng quốc gia của LB Nga, Cuba, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam.

Quy mô dự kiến trong năm 2019 sẽ tiếp tục mở rộng trên 550 gian hàng, với chủ đề xuyên suốt “Vietnam Expo – Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” sẽ tiếp tục khẳng định là một cơ hội không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp trong nước đang trên đà xây dựng thương hiệu mạnh, nhằm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đồng thời là cơ hội vàng giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận công chúng một cách hiệu quả nhất. Cũng qua Vietnam Expo, khách hàng đối tác nước ngoài sẽ có thêm cơ hội để hiểu hơn về thị trường Việt Nam đang “chuyển mình không ngừng” trong phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và kêu gọi thu hút đầu tư.