Triển lãm Asean Ceramics 2023 Hà Nội Việt Nam

6/6/2023 5:38:22 PM

Hội chợ ASEAN Ceramics lần thứ 7 tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 30/11/2023 tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế (IEC) Hà Nội Việt Nam. Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á về máy móc, công nghệ và vật liệu sản xuất, nguyên vật liệu phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh và sứ gia dụng, gạch ngói đất sét nung và gốm cao cấp, và là triển lãm duy nhất trong khu vực quy tụ toàn bộ cộng đồng công nghiệp gốm sứ.

Các nhà cung cấp và người mua hàng có cơ hội kết nối mạng lưới, tìm hiểu và thảo luận về các xu hướng hiện tại cũng như khám phá các giải pháp đổi mới trong tương lai. Với diện tích triển lãm đạt 4.400m2, thu hút trên 200 công ty và các thương hiệu tham gia trưng bày, ASEAN Ceramics 2023 Việt Nam dự kiến sẽ thu hút trên 3.000 lượt khách tham quan triển lãm. Sự hấp dẫn của sự kiện thu hút khách tham dự bởi đây là cơ hội giới thiệu các giải pháp cho người mua và nhà hoạch định ở thị trường Việt Nam và khu vực Asean, xây dựng nhận thức về thương hiệu và duy trì sự hiện diện trong khu vực, tạo ra các khách hàng tiềm năng và cơ hội kinh doanh lớn, thiết lập các mối quan hệ kinh doanh quan trọng, ...

Việt Nam và ASEAN: Điểm đến đầy năng động và tiềm năng

Theo ước tính, đến năm 2025 thị trường gốm sứ ASEAN đạt giá trị 69,08 tỷ USD, với mức tăng trưởng hàng năm đạt +8,2%.

Dựa trên kết quả nghiên cứu của Grand View, sự tăng trưởng ổn định của lĩnh vực xây dựng APAC, cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với y tế và chăm sóc sức khỏe chắc chắn sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường gốm sứ trong giai đoạn tới.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 8,02% năm 2022 với Đầu tư trực tiếp nước ngoài ở mức 27,72 tỷ USD. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 732,5 tỷ USD, xuất siêu 11,2 tỷ USD.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ của Ý (Mecs/Acimac), châu Á đã tăng thị phần xuất khẩu sứ vệ sinh lên 64,6% trong tổng xuất khẩu toàn thế giới với mức tăng trưởng +19% lên 2,5 triệu tấn. Sự tăng trưởng này là kết quả phục hồi của tất cả các nhà xuất khẩu lớn ở châu Á, trong đó có Việt Nam và Thái Lan.

Việt Nam là nước xuất khẩu gốm sứ lớn thứ 9 thế giới trong giai đoạn từ 2016 đến 2020 với tốc độ tăng trưởng bình quân +8,2%/năm, bất chấp thời kỳ dịch Covid-19. Xuất khẩu gốm sứ của Việt Nam chiếm 0,9% giá trị xuất khẩu toàn cầu trong năm 2020.

Sản xuất gạch ốp lát khu vực châu Á tăng +4,9% đạt 13,6 tỷ m2, tương đương 74% sản lượng toàn cầu. Thị trường xây dựng Việt Nam được định giá ~60 tỷ USD vào năm 2021 và thị trường dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm >8,71% trong giai đoạn 2022-2027. Ngành xây dựng Việt Nam là một trong những ngành có thành tích tốt nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

ASEAN Ceramics 2023 Hà Nội Việt Nam với các hoạt động nổi bật như Hội nghị/Hội thảo cấp cao kéo dài 3 ngày, bao gồm một loạt các bài thuyết trình và thảo luận nhóm của các diễn giả nổi tiếng thế giới về các nghiên cứu và xu hướng đổi mới toàn cầu, cũng như tác động của chúng đối với ngành gốm sứ thế giới. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn có Dạ tiệc - cơ hội kết nối tuyệt vời để công nhận và tôn vinh những tài năng lớn và những đại diện có đóng góp to lớn thúc đẩy ngành Gốm sứ Đông Nam Á phát triển. Đây thực sự là sân chơi kết nối, gặp gỡ các nhà lãnh đạo ngành, chủ doanh nghiệp, người ra quyết định, khách hàng, nhà phân phối & Đại lý, chuyên gia tư vấn, nhà thầu, .... những đối tác tiềm năng trong ngành sản xuất Gạch ốp lát – Thiết bị vệ sinh – Máy và thiết bị - Gốm sứ gia dụng – Gốm sứ kỹ thuật cao cấp, ... Tất cả sẽ quy tụ tại ASEAN Ceramics 2023 - Hà Nội Việt Nam