Việt Nam Ceramics 2018

1/29/2018 3:13:30 PM

Công ty tổ chức sự kiện AES và Hiệp hội GSXD Việt Nam (VIBCA) sẽ đồng phối hợp tổ chức hội chợ triển lãm ngành sản xuất gốm sứ lần đầu tiên tại Việt Nam trong 2 ngày từ 30-31/8/2018 tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng và gạch ngói đất nung của Việt Nam.

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay phát triển vượt bậc so với các nước trong khu vực với mức tăng trưởng GDP đạt 6,21%, FDI trên 15 tỷ USD, là nền kinh tế có mức tăng cao thứ 4 trong khu vực châu Á, công nghiệp xây dựng tăng +10%, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam tăng +26%, năm 2016 có tới trên 110.100 doanh nghiệp mới thành lập, xuất khẩu tăng +8,6% đạt 176 tỷ USD.

Ngành công nghiệp gốm sứ Việt Nam mở rộng nhanh chóng với công suất sản xuất gạch ốp lát tăng +15% đạt 630 triệu m2 năm 2017, sản xuất thực tế đạt 80-85% công suất, tiêu thụ nội địa khoảng 85%. Công suất ngành sứ vệ sinh đạt 25 triệu sản phẩm, trong đó xuất khẩu được 25-30% sản lượng. Thị trường xuất khẩu trọng điểm của gốm sứ Việt Nam là Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Cam-pu-chia và Cuba. 

Công dịch vụ triển lãm châu Á (AES – Anh Quốc), mạng lưới triển lãm độc lập hàng đầu cho ngành công nghiệp gốm sứ châu Á và là nhà tổ chức Hội chợ triển lãm Asean Ceramics tại Bangkok, với nhiều đối tác toàn cầu tổ chức những sự kiện chuyên ngành, và năm 2018 sẽ phối hợp với Hiệp hội GSXD Việt Nam đồng tổ chức hội chợ triển lãm và hội thảo chuyên ngành gốm sứ lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu máy và thiết bị mới nhất, các công nghệ, giải pháp kỹ thuật cho sản xuất gốm sứ, nguyên vật liệu phục vụ ngành, … Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có hội thảo chuyên đề với những bài thuyết trình về những công nghệ cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng, … từ các hãng cung cấp máy và thiết bị hàng đầu thế giới, những chủ đề hứa hẹn thu hút sự quan tâm của các công ty sản xuất của Việt Nam.

“Hiệp hội GSXD Việt Nam rất vinh dự đồng tổ chức hội chợ triển lãm Việt Nam Ceramics 2018, hội chợ dành riêng cho các nhà sản xuất gốm sứ của Việt Nam lần đầu tiên được diễn ra tại Hà Nội. Chúng tôi xin chào đón và kính mời các nhà sản xuất, các nhà cung cấp, phân phối máy, thiết bị và công nghệ, nguyên vật liệu ngành gốm sứ đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại triển lãm, đây là điểm kết nối với các công ty sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng và gạch ngói đất nung của Việt Nam” Ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Hiệp hội GSXD Việt Nam nhấn mạnh trong buổi làm việc với ông David Aitken, Giám đốc điều hành công ty AES.

Theo ông David Aitken đánh giá, hiện nay Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường quan trọng nhất ở khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng từ 10 đến 15% ở tất cả các lĩnh vực sản xuất gốm sứ, và điều đó đồng nghĩa với nhu cầu về máy, thiết bị, công nghệ và nguyên vật liệu phục vụ ngành sẽ ngày càng tăng. Với hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2017 tại Bangkok Thái Lan vừa qua, công ty AES ghi nhận lượng quan tâm lớn tới thị trường Việt Nam và lượng khách dến từ Việt Nam cũng tăng mạnh. Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa , AES và VIBCA sẽ đưa nhà cung cấp máy và thiết bị, nguyên liệu tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn với sự kiện Việt Nam Ceramics 2018

Để biết thêm chi tiết về sự kiện Việt Nam Ceramics 2018 và nhận những thông tin cập nhật, xin vui lòng liên hệ văn phòng Hiệp hội và công ty AES theo địa chỉ email: vibcaoffice@gmail.com hoặc ceramics@aesexhibitions.com