Công ty Cổ phần CMC đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

2/24/2016 5:04:40 PM

Ngày 12-11, Công ty Cổ phần CMC tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và khánh thành xây dựng giai đoạn 2 nhà máy gạch CMC số 2. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì, bà Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Công ty Cổ phần CMC tiền thân là Xí nghiệp bê tông Việt Trì, được thành lập từ những năm của thập kỷ 60. Qua 55 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ, công nhân viên công ty đã không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, chủ động hòa chung nhịp đập đổi mới của đất nước, trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có hệ thống tài chính minh bạch, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước.

Từ năm 2006 đến nay Công ty đã chuyển đổi từ Công ty Nhà nước sang mô hình Công ty cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các mặt hàng gạch ceramic cao cấp trên dây chuyền công nghệ của Italia và Tây Ban Nha. Nhằm từng bước xây dựng thương hiệu gạch ốp lát cao cấp có khả năng cạnh tranh, năm 2008 công ty đã đưa vào sử dụng 2 lò khí hóa than, chuyển đổi 100% khí than thay cho gas và dầu diezen giảm tối thiểu chi phí nhiên liệu. Cuối năm 2014 Công ty tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 nhà máy gạch CMC số 2 với tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng, hiện nay đã đi vào hoạt động, nâng công suất sản xuất của công ty gấp 3 lần so với thời điểm đầu cổ phần hóa, với tổng công suất 15 triệu m2 sản phẩm/năm.

Năm 2014 tổng doanh thu của công ty đạt 680 tỷ đồng, dự kiến năm 2015 đạt 800 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước tăng từ 6,1 tỷ đồng năm 2006 lên hơn 30 tỷ đồng năm 2014 và dự kiến năm 2015 đạt khoảng 40 tỷ đồng. Lợi nhuận bình quân trong 3 năm trở lại đây đạt 40 – 50 tỷ đồng/năm, đảm bảo việc làm ổn định cho 700 lao động với thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh chúc mừng những thành tích đã đạt được của Công ty Cổ phần CMC trong những năm qua; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Công ty cần tập trung xây dựng và thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng, tăng sức cạnh tranh so với sản phẩm cùng loại. Đặc biệt, trong tổ chức quản lý doanh nghiệp cần tiếp tục tận dụng thời cơ, giữ vững và mở rộng thị trường, nhất là các thị trường truyền thống ở phía Bắc; tiếp tục có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Với những thành tích vượt trội đã đạt được trong thời gian qua, công ty CMC đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CMC được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì những đóng góp to lớn vào sự phát triển của công ty. Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được trao tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương của tỉnh Phú Thọ.

Các bài viết khác