Viglacera hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chính của 2017 chỉ trong 10 tháng đầu năm

1/25/2018 4:38:24 PM

Trong hội nghị tổng kết hoạt động 10 tháng đầu năm 2017, Tổng công ty Viglacera - CTCP đã hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu chính là lợi nhuận, doanh thu, giá trị SXKD năm 2017, trong đó công ty mẹ luôn thể hiện tốt vai trò dẫn dắt và định hướng trong chỉ đạo điều hành.

Tổng công ty cũng đã biểu dương các đơn vị có lợi nhuận vượt cao so với kế hoạch được giao là Công ty Kính nổi Viglacera, Sen vòi Viglacera, Khoáng sản Viglacera, Thanh Trì Viglacera, Viglacera Hạ Long, Công ty ĐTPT Hạ tầng Viglacera, Công ty ĐT Hạ tầng và ĐT Viglacera, Công ty kinh doanh BĐS Viglacera.

Lợi nhuận hợp nhất từ hoạt động sản xuất kinh doanh ước thực hiện 10 tháng năm 2017 của toàn Tổng công ty Viglacera – CTCP đã đạt 96% KH năm. Dự kiến năm 2017, lợi nhuận toàn Tổng công ty sẽ thực hiện vượt  15% và tăng lãi 267 tỷ đồng so với thực hiện năm 2016. Công ty Mẹ dự kiến cũng sẽ vượt 23% kế hoạch năm 2017 và tăng lãi 169 tỷ đồng so với cùng kỳ 2016. Lợi nhuận của các Công ty con ước vượt 8% KH năm và lãi tăng 54 tỷ đồng so với TH 2016. Chỉ tiêu doanh thu toàn Tổng công ty – CTCP hợp nhất năm 2017 ước đạt 8.119 tỷ đồng đạt 101% KH năm trong đó doanh thu từ Công ty Mẹ ước đạt 3.573 tỷ đồng, đạt 103% KH năm và vượt 12% so với TH 2016. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng; nếu xét trong bối cảnh các hãng sản xuất và kinh doanh VLXD cũng như bất động sản đang cạnh tranh nhau rất mạnh bằng nhiều chiêu thức khác nhau trong khi Quý III thường gặp bất lợi bởi mùa mưa cũng là mùa thấp điểm bán hàng do nhu cầu xây dựng giảm mạnh trong tháng 7 âm lịch.

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng: các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, đầu tư mở rộng tăng sản lượng sản phẩm có giá trị gia tăng cao như dự án kính nổi siêu trắng tại Vũng Tàu, kính cán siêu trắng tại Đáp Cầu, sứ vệ sinh cao cấp tại Mỹ Xuân; tiếp tục đầu tư chiều sâu, ứng dụng các giải pháp công nghệ-kỹ thuật tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiết giảm chi phí;

Đối với lĩnh vực bất động sản, Tông công ty tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư để mở rộng quỹ đất cho phát triển các dự án nhà ở công nhân tại Yên Phong (Bắc Ninh); Tiên Dương, Kim Chung (Đông Anh-Hà nội); các dự án nhà ở công nhân tại các KCN; Tổ hợp Thăng Long No1 Giai đoạn 2 (Hà Nội) và các KCN mới Yên Mỹ (Hưng Yên), KCN Thuận Thành (Bắc Ninh);

Lĩnh vực triển khai đầu tư ra nước ngoài vẫn tiếp tục được Viglacera tập trung trên cơ sở hợp tác, liên doanh đầu tư các dự án sản xuất VLXD với việc hoàn thành các thủ tục thành lập và góp vốn Công ty Cổ phần SANVIG, dự án đầu tư cải tạo khách sạn, dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp tại Cu Ba;

Năm 2018, hoạt động của khối Thương mại sẽ được nâng lên một cấp với việc tiếp tục tập trung vào công tác nghiên cứu thay đổi mẫu mã sản phẩm gạch ốp lát, Sứ vệ sinh và đặc biệt là sản phẩm Sen vòi phải đầu tư thêm công nghệ để theo kịp với xu thế tiêu dùng ngày càng hiện đại. Mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua hình thức siêu thị Vật liệu xây dựng với phong cách trưng bày sản phẩm mới mẻ, đẹp và sang trọng hơn.Tiếp tục triển khai áp dụng mã vạch để dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo sự yên tâm cho khách hàng. Tập trung đẩy mạnh công tác bán hàng trong nước và đặc biệt là công tác xuất khẩu bằng nhiều chính sách ưu đãi khi mùa bán hàng cuối năm đang ở phía trước.

Đối với lĩnh vực gạch ngói đất sét nung, Tổng giám đốc tiếp tục chỉ đạo toàn ban nghiên cứu lộ trình giảm dần gạch xây đến 2020 đồng thời yêu cầu Công ty CP Viglacera Hạ Long tiếp tục giữ vững vai trò lá cờ đầu dẫn dắt toàn ban trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả hoạt động, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với Ban Bất động sản, Tổng giám đốc yêu cầu tập trung cao độ vào tiến độ các dự án các Khu Công nghiệp mới tại Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên, tiếp tục nâng cao hiệu quả từ dịch vụ tại các Khu công nghiệp sẵn có. Tập trung khởi công đúng tiến độ các dự án nhà ở Tiên Dương và Kim Chung ( Đông Anh) đồng thời tiếp tục nghiên cứu thêm lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng mà khởi đầu là dự án tại Khu Du lịch Sinh Thái Vân Hải – Quan Lạn, một lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Lĩnh vực tái cơ cấu cũng sẽ được Viglacera tiếp tục chủ động đẩy nhanh và dự kiến sẽ hoàn thành việc thoái vốn Nhà nước vào năm 2019.

Với kết quả khả quan đạt được trong 10 tháng đầu năm, nhất định năm 2017, TCT Viglacera – CTCP sẽ lại một lần nữa hoàn thành thắng lợi vượt mức các chỉ tiêu đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua năm 2017, tạo đà phát triển ổn định bền vững cho các năm tiếp theo.

Các bài viết khác