Á Mỹ ký hợp đồng đầu tư dây chuyền sản xuất gạch thiêu kết

8/21/2023 3:51:32 PM

Chiều 9/5, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược cung ứng xây dựng dây chuyền đá thiêu kết giữa Công ty cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (Amy Grupo) và 3 đối tác nước ngoài: Tập đoàn Sacmi Italy về hợp đồng mua bán máy móc thiết bị và dây chuyền công nghệ sản xuất; Tập đoàn Altadia Mỹ cung cấp giải pháp công nghệ; Tập đoàn Torrecid Tây Ban Nha với hạng mục giải pháp công nghệ bề mặt.

Ông Trần Tuấn Đại, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Công nghiệp Á Mỹ (Amy Grupo) nhấn mạnh: Mục tiêu là tạo ra sản phẩm gần giống nhất với đá tự nhiên từ kết cấu nguyên liệu đến đường vân, màu sắc và khắc phục được toàn bộ những nhược điểm cố hữu của đá tự nhiên như lỗ xốp, độ giòn, ố màu.

Đá thiêu kết có ưu điểm tuyệt đối với khả năng chống bám bẩn, chống vi khuẩn xâm nhập (qua các khe nút), chống xước tốt, độ bền nhiệt và hóa cao, chống tia UV (bền màu), chống thấm nước, cường độ cao, dễ gia công, dễ thi công, tuổi thọ cao…

Đá thiêu kết đã trở thành loại vật liệu mới cao cấp được nhiều nhà thiết kế, kiến trúc sư trên thế giới lựa chọn, thế nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam. Trên thực tế, các đường ron, mạch nối luôn là điểm trừ thẩm mỹ với các nhà thiết kế, kiến trúc sư. Nhưng với sự hiện diện của đá thiêu kết sẽ phá vỡ mọi giới hạn rào cản của không gian, khiến không gian trở nên liền mạch đến hoàn hảo.

Hiện nay các công trình có không gian rộng lớn như nhà hàng, sân bay, trung tâm thương mại, tòa cao ốc, khách sạn, resort,... chưa sử dụng những sản phẩm xứng tầm để mang lại nét thẩm mỹ cao nhất. Để khắc phục những nhược điểm đó, cùng với kinh nghiệm cung cấp sản phẩm gạch ốp lát, sàn gỗ cao cấp chịu nước Amy Gres SPC cho thị trường toàn cầu, ông Trần Tuấn Đại tự tin Amy Grupo sẽ tận dụng những lợi thế đã có để phát triển sản phẩm đá thiêu kết tại thị trường Việt Nam và cung ứng cho các đối tác chiến lược tại thị trường quốc tế.

Nhà máy sản xuất dây chuyền đá thiêu kết khởi công vào tháng 6/2023 và dự kiến sản phẩm ra mắt thị trường tháng 3/2024 với công suất 2,5 triệu m2/năm, giải quyết việc làm cho 300 lao động địa phương.

Việc ký kết này cũng là một trong những lộ trình để nâng mục tiêu thị trường xuất khẩu của Á Mỹ từ 23 quốc gia lên khoảng 40 quốc gia.

 Hiện, Amy Grupo có 5 nhà máy sản xuất, trong đó 1 nhà máy gốm xây dựng, 1 nhà máy sản xuất gạch ốp lát, 2 nhà máy sàn gỗ AmyGres SPC, 1 nhà máy ngói đều có quy mô lớn với toàn bộ trang thiết bị hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các hãng máy và thiết bị lớn trên thế giới.

Các bài viết khác