Xu hướng những kiểu gạch lát sân vườn năm 2021

9/14/2021 2:51:41 PM

Năm 2021, xu hướng gạch lát sân vườn có sự thay đổi đáng kể về mẫu mã, kích thước cũng như nhu cầu chi tiết của gia chủ. Tuy nhiên, điều không thể thay đổi chính là các gia chủ vẫn chuộng những kiểu lát gạch có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, hãy cùng Báo điện tử Xây dựng điểm danh những kiểu gạch lát sân vườn đang được ưa chuộng năm 2021 sau đây.

Lát những mẫu gạch tạo điểm nhấn

Đây là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong những năm qua. Không gian sân vườn đơn sắc, bạn có thể phối vào đó những mẫu gạch có màu sắc đặc biệt tạo sự độc đáo cho không gian. Đây cũng là xu hướng gạch lát sân vườn 2021 giúp cho ngôi nhà của bạn không bị lỗi mốt. Chính vì thế, hãy cân nhắc để lựa chọn cho không gian sống của mình những mẫu gạch phù hợp.

Kiểu lát hình tròn

Đây được xem là dòng thiết kế sân vườn độc đáo được áp dụng nhiều tại các khu vực có lối đi rộng hoặc tại khuôn viên sân vườn của biệt thự. Ở thiết kế này, từng viên gạch sẽ được tính toán, sắp xếp tạo thành các đường tròn đồng tâm, đi từ trung tâm và hướng dần ra bên ngoài. Kiểu lát này nên kết hợp với kiểu gạch sân vườn tròn với kiểu ziczac hoặc hình mạng lưới… Để tạo ra phong cách khác biệt hơn. Nếu bạn là một con người sáng tạo và tỉ mỉ, bạn có thể khéo léo kết hợp kiểu gạch sân vườn tròn với kiểu ziczac hoặc hình mạng lưới, … để tạo ra phong cách khác biệt hơn.

Sử dụng mẫu gạch lát hình quạt

Đây là mẫu gạch được nhiều gia đình ưa chuộng ở các nước châu Âu bởi thiết kế và thi công những viên gạch thành hình chiếc quạt xòe mang lại hiệu ứng khác lạ, nổi bật cho không gian sân vườn.

Kiểu dáng sole

Kiểu lát này xứng đáng với cái tên của nó là cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng ấn tượng. Chính vì thế mà mẫu gạch lát sân vườn đẹp ngày càng phổ biến và được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Mẫu gạch lát này có tính thẩm mỹ cao và chi phí tiết kiệm bởi nguyên vật liệu ít hư hao. Kiểu thiết kế này khá phù hợp tại những khu vực sân có diện tích nhỏ, tạo cho không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Kiểu lát hình ziczac

Kiểu lát hình ziczac được xem là một trong những kiểu lát phổ biến hiện nay. Kiểu lát này mang nét cổ điển và hoài niệm, vừa đem lại vẻ độc đáo, vừa giữ được kiến trúc nguyên vẹn trong thời gian dài, phù hợp với những lối đi cho xe hay đường đi bộ, các khoảng sân nhỏ… Đặc biệt, ở những nơi có nhiều cây xanh hoặc hoa, bạn có thể lát thêm đường viền bao quanh các bồn đất này, có màu đậm hơn những viên khác, để làm nổi bật lối đi ziczac ở giữa. Tuy nhiên, kiểu lát này sẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tay nghề của người thợ có trình độ cao. Gạch sản phẩm phải có độ sắc nét cao, góc cạnh đều nhất sau đó sắp xếp theo góc 50-90 độ mang đến kết cấu liền mạch và không bị dư thừa.

Các bài viết khác