Lợi ích tích cực trong sản xuất từ nhiên liệu khí thiên nhiên nén CNG

6/7/2023 11:26:29 AM

CNG – nhiên liệu sạch, tiết kiệm chi phí hướng tới tương lai xanh

CNG (Compressed Natural Gas) là khí thiên nhiên được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hoặc khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, qua nhà máy xử lý để loại bỏ các tạp chất và các cấu tử nặng, sau đó được vận chuyển bằng đường ống tới nhà máy nén khí. Tại đây, khí thiên nhiên được nén lên áp suất 200 - 250 barg để tăng khả năng tồn chứa. Với thành phần chủ yếu là Methane CH4 (> 88%) nên khi cháy CNG sản sinh ra lượng khí CO2 ít hơn 40% so với than đá và 25% so với xăng, dầu. Sử dụng sản phẩm nhiên liệu sạch ngoài việc góp phần bảo vệ môi trường, giảm được hiệu ứng nhà kính, ngoài ra còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng đạt các chứng chỉ “xanh”, tín chỉ carbon.

Biểu đồ so sánh khí thải các loại nhiên liệu. Nguồn: U.S. EIA

(Kg khí thải/ mmBTU)

Với thành phần cấu tạo này, CNG đáp ứng được tiêu chí thân thiện với môi trường, có tính an toàn khá cao mà giá thành lại rẻ hơn so với một số loại nhiên liệu truyền thống khác. Vì thế, việc sử dụng loại nhiên liệu này sẽ góp phần giảm được chi phí nhiên liệu.

Theo Tiễn sỹ Nguyễn Hữu Hường (Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông, trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh), CNG là một loại khí sạch, không có benzene và hydrocarbon thơm kèm theo nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc (SO2, NO2) và không phát sinh bụi nên rất thân thiện với môi trường. Trong tương lai, sẽ có thể thay thế cho các loại nhiên liệu như than đá, xăng, dầu truyền thống… Mặt khác, CNG có nhiệt trị và chỉ số Octane cao, được đốt cháy hoàn toàn nên không gây đóng cặn tại bộ chế hòa khí của các phương tiện, điều này giúp cải thiện hiệu suất, kéo dài chu kỳ bảo dưỡng và giúp tăng được tuổi thọ thiết bị.

CNG Việt Nam – nhà cung cấp trọn gói giải pháp năng lượng sạch

Được thành lập vào năm 2007, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) là đơn vị tiên phong chuyên sản xuất, vận chuyển, phân phối khí thiên nhiên nén (Compressed Natural Gas – CNG) nhằm cung cấp cho các nhà máy, khu công nghiệp có sử dụng nhiệt năng trong quá trình sản xuất, chế biến, và sử dụng như là nhiên liệu thay thế xăng dầu trong ngành giao thông vận tải. Trong thời gian tới, CNG Việt Nam tiếp tục phát triển và hướng tới cung cấp giải pháp trọn gói nhiên liệu sạch CNG, LNG và LPG cho khách hàng tại thị trường cả nước.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình, CNG Việt Nam luôn nỗ lực đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, đóng góp vào công cuộc phát triển đất nước và cộng đồng dựa trên 5 lợi thế cạnh tranh khác biệt, cụ thể:

Thương hiệu uy tín với sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội;

Tệp khách hàng trung thành từ những thương hiệu lớn như: Viglacera, Catalan, PAK Việt Nam, Gạch men Hà Thanh, FICO,...

Phạm vi cung cấp phủ rộng 02 Miền đất nước với công suất nhà máy nén khí đạt hơn 300 triệu Sm3/ năm ở Miền Nam và 110 triệu Sm3/năm ở Miền Bắc, đảm bảo cấp khí liên tục, ổn định tới các khách hàng. Công ty làm chủ công nghệ CNG và hướng tới tiên phong trong công nghệ khí thiên nhiên hóa lỏng LNG;

Nhân sự lãnh đạo quản lý cấp cao có trình độ và tầm nhìn quản lý doanh nghiệp, CBCNV năng động, sáng tạo và chủ động công việc;

Nhận được sự hỗ trợ sát sao từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas)/ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên, các đơn vị trong và ngoài ngành.

Với sứ mệnh “Lan tỏa nguồn năng lượng sạch, góp phần kiến tạo tương lai xanh, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội”, CNG Việt Nam luôn chủ động mở rộng các cơ hội hợp tác, đồng hành cùng quý khách hàng/ đối tác trên hành trình xanh hóa nhiên liệu tại Việt Nam!

Quý khách hàng/ đối tác quan tâm vui lòng liên hệ:

Website: www.cngvietnam.com

Hotline: 0901.475.475

Email: info@cngvietnam.com

Các bài viết khác