Viglacera Hạ Long sản xuất gạch ốp lát có độ bền vĩnh cửu

2/24/2016 11:48:36 AM

Ngày 19/5, Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long đã đưa vào vận hành giai đoạn một dây chuyền sản xuất gạch clinker hiện đại bậc nhất Việt Nam với công nghệ và thiết bị chính được nhập khẩu từ châu Âu tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Giai đoạn một của Nhà máy Gạch clinker Viglacera có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng với công suất 2,5 triệu m2 gạch/năm. Giai đoạn hai sẽ được thực hiện trong thời gian tới với nguồn vốn 120 tỷ đồng nhằm nâng tổng công suất nhà máy lên 5 triệu m2 gạch/năm.

Ngay trong ngày khánh thành, nhà máy đã bán 20.000 m2 gạch clinker cho bạn hàng là đại lý trong và ngoài nước. Gạch clinker được sản xuất theo công nghệ ép đùn với dòng sản phẩm chính là gạch ốp lát.

Gạch clinker là dòng vật liệu nung cao cấp nhất hiện nay với các tính năng vượt trội về độ hút nước, độ bền nén, độ cứng, độ mài mòn, độ chống axít, kiềm, băng giá… hơn hẳn các dòng sản phẩm khác.

Hiện gạch clinker đã được sử dụng tại nhiều công trình hiện đại trên thế giới. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra lớn hơn các loại gạch thông thường khác, nhưng nếu tính toán lâu dài thì hiệu quả từ việc sử dụng gạch clinker mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Tại Việt Nam, gạch clinker có thể kết hợp cùng với các vật liệu xây dựng đồng bộ khác để đảm bảo kiên cố cho công trình, chống lại tác động của môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Đặc biệt, nếu sử dụng gạch clinker, nhà đầu tư sẽ không mất chi phí thay thế, tu sửa cho công trình sau thời gian sử dụng, bởi độ bền của gạch đạt đến mức vĩnh cửu.