Tối ưu hóa nhiệt năng lò nung cùng FuelSave

9/14/2021 11:24:04 AM

Cuộc khủng hoảng kép thời Covid-19 đã làm trật tự thế giới bị đảo lộn, Doanh nghiệp (DN) muốn tồn tại cần tối ưu mọi nguồn lực, phong phú nguồn cung cấp và cắt giảm chi phí đầu vào thấp nhất.

Xét riêng ngành sản xuất gạch ốp lát, nhiên liệu đốt lò nung là chi phí thường xuyên, chiếm tỷ trọng lớn nhưng có thể tiết giảm được nhờ công nghệ. Các DN lớn ở Việt Nam như Prime, Viglacera, Á Mỹ, CMC … đã tin dùng và áp dụng thành công FuelSave cho lò nung để giảm tiêu hao. Lớp phủ FuelSave được tóm lược như sau:

1. Nguyên lý: Tăng lượng nhiệt có ích lên sản phẩm thay vì thất thoát ra ngoài, bằng cách tăng “độ đen” cho tường trong buồng nung.

2. Giảm tiêu hao trung bình 7%, thu hồi vốn đầu tư vài tháng, tuổi thọ trên 2 năm.

3. Tiêu hao nhiên liệu sau phun phủ đạt khoảng 500 kcal/kg vật chất nung (Trung bình của ngành gạch ốp lát là 530-550 kcal/kg).

4. Hiệu quả: 100% đạt hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

5. Các DN tin dùng FuelSave sẽ được hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu tiêu hao theo sản phẩm, thời gian trống lò, nhiệt trị nhiên liệu …Từ đó nâng cao hiệu suất của bộ phận vận hành lò nung.

6. Tiền tiết kiệm rất lớn nếu DN có nhiều lò nung.

7. FuelSave là Công nghệ duy nhất, độc quyền của Metal Filtration Ltd (UK) và thi công đơn giản trong 8 giờ khi lò dừng bảo dưỡng.

8. Tiêu hao nhiên liệu thấp sẽ có lợi cho DN xuất khẩu, đặc biệt khi hàng rào thuế quan rất nhạy cảm với bảo vệ môi trường.

9. Lò nung đều nhiệt hơn, sản lượng có thể tăng 10% so với sản lượng lớn nhất trước đây nhờ hiệu ứng bức xạ nhiệt.

10. Ứng dụng: Lò thanh lăn (roller kiln), lò tầng sôi, lò ghi xích …

Ở Việt Nam, nhiều DN sử dụng khí than do giá thành rẻ và thường không trang bị đồng hồ đo nhiên liệu cho lò nung. Khi DN muốn áp dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng thì gần như không có cơ sở đánh giá. Bằng việc áp dụng FuelSave thành công cho PRIME, chúng tôi mong muốn Quý DN nên đầu tư thiết bị đo đếm năng lượng để tối ưu hóa sản xuất và có cơ hôi tiếp cận rất nhiều công nghệ tiết kiệm nhiên liệu.

Quý công ty quan tâm đến dịch vụ phun phủ vui lòng liên hệ đại diện tại Việt Nam của Metal Filtration Ltd.,

Mr. Ngọc – ASIA GENERAL

Di động 090.218.5156,

Email: ag@metalfiltration.co.uk