Modena - Nhà cung cấp lò nung hàng đầu cho gạch ốp lát men mài

2/24/2016 12:00:54 PM

1. Lò nung lòng rộng trở thành lựa chọn hàng đầu cho sản xuất gạch ốp lát men mài.

Luôn luôn có vòng tuần hoàn kỳ lạ trong ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng: các nhà sản xuất có thể dự đoán được sự phổ biến của một sản phẩm, và chỉ có thế. Sự phổ biến này luôn đem lại kết quả kinh doanh tốt nhưng cùng với đó nó đem đến những đối thủ cạnh tranh, và cuối cùng sẽ dẫn đến cuộc chiến giá cả. Điều này tương tự với gạch ốp lát men mài, giờ đây xu hướng thị trường đang ngày càng ưa chuộng dẫn đến việc các công ty gia tăng sản xuất dòng sản phẩm này và hiển nhiên kéo theo cả cuộc chiến về giá bán trên thị trường ngày càng gay gắt.

Nếu chúng ta không thể thay đổi thị trường, thì chúng ta cần thay đổi bản thân. Đây là nguyên tắc sống còn cho các công ty sản xuất gốm sứ xây dựng. 

Trong bối cảnh sản lượng gạch men mài ngày càng tăng cao và giá cả cạnh tranh đặc biệt gay gắt, các công ty chỉ còn cách duy nhất là giữ ổn định chất lượng sản phẩm, nâng cao tỷ lệ gạch loại 1 và đồng thời cắt giảm chi phí sản xuất.

Để thực hiện được sự thay đổi này các công ty cần trang bị máy móc sản xuất chất lượng cao, đây chính là điều kiện căn bản để đạt được mục tiêu nêu trên.

Trong những năm gần đây, lò nung lòng rộng được nhiều công ty sản xuất ưa chuộng lựa chọn, chiếm vị trí hàng đầu trên thị trường lò nung với những lợi thế về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm đất và đạt hiệu suất cao. Đặc biệt với sự chín muồi của công nghệ lò nung thân rộng và sự cải tiến liên tục về độ ổn định của sản phẩm nung, lò nung lòng rộng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công ty sản xuất gạch ốp lát men mài.

2. Lò nung lòng rộng của Modena cho gạch ốp lát men mài với tính năng tiết kiệm năng lượng tốt nhất và hiệu suất hoạt động cao

Hiện nay, hầu hết các hãng lò chỉ cung cấp lò lòng rộng cho các công ty sản xuất gạch mài và gạch ốp tường, rất ít hãng có lò lòng rộng cho gạch ốp lát men mài vì lý do loại lò này có công nghệ kỹ thuật cao.

Tháng 7/2013, Modena đưa vào sản xuất thành công dây chuyền lò lòng rộng đầu tiên cho gạch men mài với chiều rộng theo thiết kế là 3,15m và chiều dài 350m, có thể nung cùng lúc 3 hàng gạch men mài kích thước 800*800mm. Từ cơ sở dữ liệu của các nhà máy sản xuất, thông thường để sản xuất gạch men mài kích thước 800*800mm thì lượng than tiêu thụ là 3,5kg/m2. Giờ đây với lò lòng rộng Modena nung cùng loại gạch đó thì lượng than được kiểm soát dưới 3,2kg/m2. Bên cạnh đó, lò lòng rộng Modena kết hợp với hầm sấy 5 tầng hiệu suất cao có thể được cơ giới hóa và tự động hóa hơn so với lò sấy 2 hoặc 3 tầng truyền thống, như vậy hiệu quả sử dụng năng lượng sẽ cao hơn.

So với các dòng sản phẩm trước đó, có thể nói thế mạnh lớn nhất của lò sấy 5 tầng thế hệ thứ 6 của Modena chính là nó có thể sử dụng hoàn toàn khói và khí nóng sản sinh trong quy trình nung để sấy gạch mộc, không cần sử dụng nhiên liệu cho riêng thiết bị. Lò sấy này là sản phẩm đỉnh cao của Modena với những ưu điểm vượt trội như hiệu suất hoạt động cao, tiêu thụ năng lượng thấp, tỷ lệ sản phẩm đạt cao, tỷ lệ rạn vỡ thấp. Giờ đây với lò sấy đa tầng, Modena có thể sản xuất tối đa 7 tầng sấy trên thiết bị. 

Hiện tại lò nung lòng rộng cho sản xuất gạch men mài của Modena đã được lắp đặt tại các khu vực sản xuất gốm sứ lớn của Trung Quốc như Giang Tây, Sơn Đông, Hồ Nam, … và đều nhận được phản hồi tích cực từ các nhà máy.

Thiết kế hoàn hảo, vật liệu máy tốt, sản phẩm tinh xảo tới từng chi tiết – đó chính là những yếu tố làm nên thành công của lò nung và lò sấy Modena. Các dây chuyền nung và sấy cung cấp cho những nhà máy sản xuất thoạt nhìn giống nhau nhưng thực tế là khác biệt bởi mỗi đơn hàng Modena đều được thiết kế riêng cho từng nhà máy tùy theo đặc tính sản phẩm và theo yêu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo công nghệ kỹ thuật chuẩn.

Lựa chọn vật liệu tốt cho dây chuyền là nền tảng đảm bảo cho thiết kế lý tưởng. Với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm, Modena đã lựa chọn các vật liệu không chỉ ở Trung Quốc mà còn từ Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Ấn Độ và nhiều nước khác. Với phương châm sản xuất cẩn trọng và sản xuất bằng cả con tim, Modena đã, đang và sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tốt nhất bằng cả trí óc và con tim mình.

3. Mạnh tay đầu tư cho nghiên cứu và phát triển cùng với công nghệ máy hoàn hảo đã đưa Modena lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy và thiết bị cho ngành gốm sứ.

Ngành công nghiệp gốm sứ xây dựng Trung Quốc đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn 30 năm qua, từ thời kỳ các thiết bị sản xuất gạch ốp lát nhập khẩu hoàn toàn đến thời điểm hiện nay hầu hết máy và thiết bị đều có thể được sản xuất ở Trung Quốc.

Đây là kết quả từ những nỗ lực không ngừng của các nhà sản xuất máy và thiết bị, trong số đó nổi bật phải kể đến Modena.

Được thành lập năm 2003, Modena đặt tham vọng dẫn đầu ngành công nghiệp này với những cải tiến đổi mới và hy vọng tạo ra một thế giới mới trong lĩnh vực máy và thiết bị cho ngành sản xuất gốm sứ. Luôn luôn đổi mới bản thân và hội tụ các nguồn lực quốc tế chính là những yếu tố quan trọng đảm bảo cho Modena đạt nhiều thành tựu lớn.

Theo tư tưởng quốc tế hóa và tự cải tiến, Modena luôn theo đuổi tiêu chuẩn cao nhất và đẩy mạnh những hoạt động nghiên cứu phát triển theo các xu hướng thị trường, dựa trên những kinh nghiệm thành công trong nước kết hợp công nghệ tiên tiến của thế giới, tự cải tiến, … đã cho ra đời những dòng máy và thiết bị sản xuất gốm sứ được thị trường đánh giá cao như lò nung hai tầng MDC, lò nung lòng rộng MFC cho gạch mài, lò nung MHC cho gạch ngói đất sét nung, lò sấy 4 tầng và 5 tầng MRD, vòi đốt tiết kiệm năng lượng ML-10 và hệ thống siêu tiết kiệm năng lượng SPR, …